Điểm mạnh của thiết bị chuyển mạch Cisco

Bộ đôi sản phẩm giúp hệ thống chuyển mạch trung tâm của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, ổn định, tăng cường khả năng bảo mật, chi phí hợp lý.

Là dòng sản phẩm dành cho hệ thống chuyển mạch trung tâm, Cisco Switch SG350X và SG550X tích hợp nhiều tính năng, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi đòi hỏi băng thông cao đi kèm chi phí hợp lý. Dưới đây là những điểm nổi bật của bộ đôi sản phẩm Cisco.

Đáp ứng xu hướng phát triển của thiết bị chuyển mạch

Đối với hệ thống chuyển mạch trung tâm, Switch đóng vai trò quan trọng. Đây là thiết bị trung tâm giúp tất cả các thành phần trong hệ thống mạng kết nối với nhau và cung cấp dịch vụ cho người dùng. Switch Cisco SG350X và SG550X có khả năng xếp chồng và mở rộng băng thông, độ bảo mật cao, dễ dàng sử dụng.

diem-manh-cua-switch-cicso-sg350x-va-sg550x-danh-cho-doanh-nghiep

Các thiết bị chuyển mạch như Cisco 350X và Cisco 550X cung cấp 12, 24 hoặc 48 cổng loại 10 Gigabit Ethernet và có thể xếp chồng lên nhau. Điều này tạo nền tảng công nghệ lý tưởng cho doanh nghiệp đang phát triển và cần mở rộng hệ thống.

Hiệu suất hoạt động cao

Thiết bị chuyển mạch Cisco SG350X và Cisco SG550X sẽ phá vỡ rào cản sử dụng chuẩn Ethernet 10 Gigabit bằng cách cung cấp các cấu hình, giá cả hợp lý và linh hoạt tùy theo nhu cầu mạng của các doanh nghiệp vừa hay nhỏ. Với các cổng đồng 10G hoặc các cổng quang 10G trên 2 dòng thiết bị chuyển mạch này, người dùng được phép kết nối 10G tới các máy chủ và thiết bị lưu trữ mạng với cáp Ethernet chuẩn RJ45 hoặc cáp quang.

Đơn giản hóa việc thiết lập và quản lý

Thiết bị thích hợp cả cho người dùng không chuyên, tiết kiệm đáng kể chi phí nhân sự quản lý hệ thống công nghệ thông tin cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, Cisco còn phát triển các phần mềm hỗ trợ quản lý như trình quản lý mạng đơn giản (SNMP), tiện ích FindIT, ứng dụng tìm kiếm chia sẻ thông tin cấu hình Discovery. Các ứng dụng quản lý đơn giản này sẽ hiển thị trên trình duyệt web, vì thế người dùng dễ dàng theo dõi hiệu suất sử dụng của thiết bị và xử lý kịp thời các sự cố phát sinh.

diem-manh-cua-switch-cicso-sg350x-va-sg550x-danh-cho-doanh-nghiep-1

Khả năng bảo mật cao

Thiết bị chuyển mạch Cisco SG350X và Cisco SG550X cung cấp đầy đủ các tính năng bảo mật cần có để bảo vệ dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp. Các cơ chế bảo vệ tiên tiến đáng chú ý nhất bao gồm kiểm tra ARP, IP Source Guard và Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP) snooping, phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng có chủ đích. Sự kết hợp của các giao thức này được gọi là IP-MAC port binding (IPMB).

Sức mạnh của công nghệ bảo mật mà Cisco mang lại cho 350X và 550X còn thể hiện ở tính năng IPv6 First Hop Security, giúp tăng cường khả năng bảo vệ chống lại các mối đe dọa tiên tiến đối với IPv6. Bộ bảo mật toàn diện này bao gồm kiểm tra ND, bảo vệ RA, bảo vệ DHCPv6, kiểm tra tính toàn vẹn liên kết của các thiết bị mạng lân cận, chống lại một loạt các cuộc tấn công giả mạo trên mạng IPv6.

Ngoài ra, Cisco SG350X và Cisco SG550X còn nhiều tính năng khác giúp người dùng bảo vệ dữ liệu kinh doanh, ngăn chặn tấn công trái phép vào mạng nội bộ doanh nghiệp như tính năng mã hóa SSL, Access List(ACLs), Guest Vlan,chứng thực 802.1X, Time-based ACLs, Radius/TACACS+, DoS attack prevention…

Độ tin cậy cao và khả năng phục hồi nhanh

Trong môi trường kinh doanh, tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn nhân viên, khách hàng luôn truy cập dữ liệu và tài nguyên trên mạng bất cứ khi nào họ cần. Để đảm bảo điều này, thiết bị chuyển mạch có thể xếp chồng lên nhau chiếm ưu thế hơn trong việc loại bỏ thời gian chết và cải thiện khả năng phục hồi mạng nhanh chóng. Nếu một thiết bị chuyển mạch trong một stack Cisco SG550X lỗi, một switch khác sẽ chiếm quyền điều khiển mạng nhằm giữ cho mạng luôn hoạt động mà không cần ngừng hệ thống mạng hoặc ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên.

diem-manh-cua-switch-cicso-sg350x-va-sg550x-danh-cho-doanh-nghiep-2

Switch Cisco SG350X và SG550X có khả năng phục hồi nhanh sau sự cố, giúp cho hệ thống mạng luôn hoạt động mà không ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên.

Cisco đã phát triển công nghệ Virtual Router Redundancy Protocol (VRRP) tích hợp sẵn trong dòng sản phẩm Cisco SG550X . Bằng cách chạy VRRP giữa hai Stack, người dùng có thể ngay lập tức chuyển dữ liệu từ một Stack này qua Stack khác trong trường hợp có sự cố mà vẫn đảm bảo hệ thống mạng hoạt động bình thường.

Tiết kiệm năng lượng

Thiết bị chuyển mạch của Cisco cung cấp giải pháp mạng thân thiện với môi trường mà không ảnh hưởng đến hiệu năng. Thiết bị có khả năng ngắt điện tự động trên các cổng khi kết nối bị ngắt, hệ thống bật tắt đèn LED tự động khi không sử dụng, các mạch tích hợp ứng dụng mới nhất (ASICs), sử dụng công nghệ 65/40-nanomet với công suất thấp…

Bộ đôi sản phẩm Cisco SG350X và Cisco SG550X hiện được phân phối tại các đại lý của FPT Trading trên toàn quốc với nhiều cấu hình phù hợp với từng doanh nghiệp.

Minh Trí

Các tin tức khác
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính đồng bộ cũ mà tốt
icon Apple sửa lỗi lưu trữ dữ liệu duyệt web đã xóa trên iCloud
icon Facebook tính khai tử mật khẩu bằng Delegated Account Recovery
icon Laptop mỏng nhất thế giới về Việt Nam, giá 35 triệu đồng
icon Spectre x360 - laptop 2 trong 1 siêu mỏng